Hướng dẫn làm món Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Bạn đã thử Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật – bao giờ chưa? Hấp dẫn vô cùng luôn! Cùng vào bếp thử làm nhé!
Cũng như cơm tấm hay bánh mì ở Việt Nam, Tamago Kakegohan là một món ăn sáng phổ biến của người Nhật. Người ta thường ăn kèm món cơm trộn này với súp miso hoặc rau củ ngâm tsukemono. Món cơm trộn này có cách làm rất đơn giản, phần trứng có thể được trộn sẵn hoặc để một cách đơn giản lên trên.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cơm nóng
– 1 quả trứng gà (bạn nhớ chọn loại trứng gà có nguồn gốc đảm bảo nhé!).
– Hành lá, nước tương.
– Nước dùng dashi (không bắt buộc).

tamago kakegohan com tron trung gian di cua nguoi nhat Hướng dẫn làm món Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Những nguyên liệu để làm món ăn này cực kì đơn giản.

Cách làm
– Bước 1: đầu tiên, bạn chuẩn bị trứng nè! Vì trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm nên bạn chú ý chọn loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc và nhớ xem cả hạn sử dụng nữa nhé!
– Bước 2: ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.
– Bước 3: nấu chín cơm lên. Bạn cần một bát cơm thật nóng nhé!
– Bước 4: cuối cùng, bạn xới cơm ra tô, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành.
– Bước 5: cùng trộn đều cơm lên và thưởng thức thôi nào!

TamagoKakegohan com tron trung gian di cua nguoi nhat Hướng dẫn làm món Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Cơm trộn trứng đã hoàn thành.

Quá đơn giản và dễ làm phải không các bạn!
Trứng không chỉ làm cho món cơm thêm vị ngầy ngậy ngon ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu không thích ăn trứng sống, bạn có thể chần sơ phần trứng qua nước sôi, cách làm tương tự như món eggs benedict để trứng được chín mà vẫn giữ lại phần lòng đào nhé!Ở Nhật, công thức này cũng được áp dụng với mì và ramen.
Trong tiếng Nhật, “tamago” có nghĩa là “trứng”, “gohan” nghĩa là “cơm” và “kake”, viết tắt của “kakeru”, có nghĩa là “rót vào”. Theo một câu chuyện kể, món Tamaro Kakegohan này lần đầu tiên được ăn bởi ông Ginko Kishida, một nhà tiên phong trong lĩnh vực báo chí ở Nhật, và món ăn này cũng có riêng một loại nước tương để ăn kèm. Khi ở lại trong một khách sạn mang phong cách Nhật, bạn sẽ được phục vụ Tamaro Kakegohan trong bữa ăn sáng.
Người Nhật có thói quen ăn đồ tươi sống. Vào bếp của họ, bạn sẽ không bao giờ thấy đồ hộp hay đồ ăn sẵn đã được chế biến từ trước. Tự tay chế biến những món ăn khi tới bữa, ăn uống đủ bữa, giản dị mà đủ chất chính là một trong những bí kíp sống thọ của người Nhật Bản.
Chăm chỉ làm các món ăn tươi sống, ăn đủ chất và đủ bữa để nâng cao tuổi thọ của mình bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>