Hướng dẫn làm thịt bò khô kiểu Nhật

Thịt bò khô là món ăn phổ biến, hấp dẫn trong giới trẻ. Nhưng bạn đã bao giờ tự làm thịt bò khô? Đặc biệt tự làm thịt bò khô kiểu Nhật.
Nguyên liệu
2,5kg thịt bò.
240ml nước tương đậu nành.
190g đường.
90g đường hòa tan trong 90ml rượu trắng.
15g ớt bột.
15g tiêu xay.
1 thìa cà phê gừng bào, 1 thìa cà phê tỏi bằm.
1 quả ớt xanh, bỏ hạt, bằm nhỏ.

thit bo kho kieu nhat3 Hướng dẫn làm thịt bò khô kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thôi nào!

Cách làm
– Bước 1: nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể cắt nó làm đôi để được 2 phần thịt có độ dày vừa phải – bằng nhau.
– Bước 2: vì bạn sẽ thái khá nhiều thịt nên việc thái thịt dễ dàng là rất quan trọng: bọc từng miếng thịt trong màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn rất nhiều. Trong khi chờ thịt cứng lại, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại, để riêng.
– Bước 3: sau 1 giờ, lấy thịt ra và thái thịt với độ dày mình mong muốn. Bạn nhớ thái ngang thớ thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai, cứng.
Thái xong bạn ướp thịt với nguyên liệu ướp bạn đã trộn ở bước 2 ít nhất là 4 giờ; nếu có thể bạn bọc thịt đã ướp bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
– Bước 4: trải từng miếng thịt lên khay của máy sấy thực phẩm, xếp chúng sát nhau nhưng không chồng lên nhau.
– Bước 5: bật máy sấy thực phẩm ở mức nhiệt nhỏ nhất với thời gian 2 giờ, sau đó vẫn bật máy và kiểm tra lại sau mỗi 1 tiếng để xem thịt bò đã khô vừa ý mình chưa.

thit bo kho kieu nhat Hướng dẫn làm thịt bò khô kiểu Nhật

Thành phẩm đây. Mời các bạn thưởng thức!

Nếu không có máy sấy thực phẩm, bạn cho các khay thịt vào lò nướng, bật mức nhiệt nhỏ nhất (khoảng 100ºC), sấy thịt khoảng 4-6 tiếng. Nếu lò nướng của bạn có quạt gió thì hãy bật chế độ quạt gió lên thì quá trình sấy thịt sẽ nhanh hơn đấy!
Bạn không nên nướng thịt quá khô sẽ bị xác, mất ngon; nướng đến độ vừa phải để thịt khô vừa, vẫn còn độ mềm vừa phải.
Làm xong bạn chỉ việc cho thịt ra ngoài, chờ nguội là có thể ăn được rồi! Ăn không hết bạn có thể cất thịt bò khô vào túi nilon hoặc hộp, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát được khoảng 2 tháng.
Thịt bò có vị ngọt, cay vừa phải, hơi dai dai – để dành làm món ăn vặt mỗi khi ngồi đọc sách, xem phim hay tán gẫu với bạn bè là tuyệt nhất! Món này làm hơi mất thời gian nhưng kết quả thì rất xứng đang với công sức bỏ ra. Chúc các bạn thành công nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>