8 món ăn trong ẩm thực Nhật hút hồn người Việt (phần 1)

Người Nhật nổi tiếng có tuổi thọ trung bình cao là nhờ vào thức ăn của họ. Những món ăn của Nhật cũng khiến người Việt Nam “ăn một lại muốn ăn hai”. Mời các bạn thưởng thức 8 hút hồn người Việt!

Bánh rán Doraemon
Tên gọi chính của món bánh này là teriyaki. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều gọi là bánh rán Doraemon , vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh làm say mê bao thế hệ thiếu nhi trên thế giới. Điểm cộng của món bánh này là lớp vỏ tơi xốp, lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Hiện nay, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bánh đã có thêm các vị nhân mới như chocolate, dâu, xoài và trà xanh.

Giá một cái bánh rán Doraemon dao động từ 30.000 – 35.000 đồng.

8 mon an nhat hut hon nguoi viet7 8 món ăn trong ẩm thực Nhật hút hồn người Việt (phần 1)

Bánh rán Nhật Bản nổi tiếng là món ăn khoái khẩu của chú mèo máy Doraemon.

Bentou (Bento)

Trong , có nhiều loại bentou với nhiều tên gọi gắn với từng trường hợp sử dụng song tựu chung đều có một nghĩa là gói cơm mang theo. Dù dùng trong bất kỳ trường hợp nào, bentou cũng có cùng một tỉ lệ nhất định về các thành phần bên trong (thịt, cá, rau, cơm, tráng miệng). Với giới trẻ Việt, bentou hầu như có một nghĩa chung là bữa cơm phong cách Nhật  với sự bài trí hài hòa và đẹp mắt.

Một phần bentou có giá từ 119.000 – 159.000 đồng.

Mỳ Nhật

Vị ngọt thanh của nước được hầm hoàn toàn từ xương trong nhiều giờ, sự mềm mịn của những sợi mỳ, những nguyên phụ liệu đẹp mắt trong bát hay những chiếc bánh xếp béo ngậy ăn kèm là điểm nhấn của loại mỳ đến từ đất nước hoa anh đào. Bên cạnh đó, những biểu cảm đáng yêu của các nhân vật anime trong các bộ truyện hay phim hoạt hình cũng lôi kéo không ít thực khách. Mỳ Nhật có các loại như ramen, soba…

Giá một tô mỳ dao động từ 89.000 – 119.000 đồng.

8 mon an nhat hut hon nguoi viet0 8 món ăn trong ẩm thực Nhật hút hồn người Việt (phần 1)

Cơm hộp là món ăn khoái khẩu của người Nhật được giới trẻ Việt rất ưa thích.

Sushi

Sushi là sự kết hợp của cơm với những dòng nguyên liệu khác nhau gồm nguyên liệu sống như cá hồi, cá ngừ đại dương; nguyên liệu chín như thanh cua, trứng chiên. Món ăn này cũng hợp vị không kém với trái cây (bơ). Điểm cộng tiếp theo của món ăn này chính là sự bắt mắt của khay sushi nhiều màu sắc, tiếp đó là cảm giác no đủ vì có tinh bột, cảm giác lạ lẫm với ba loại nguyên liệu khác nhau.

(Còn tiếp)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>